/ 01

Dù cho bạn không phải tín đồ của những đồ công nghệ dành cho xe đạp thể thao, thì bạn vẫn sẽ có lúc phải thốt lên rằng " sao chúng tiện lợi đến như vậy " như chiếc còi điện tử hay bộ cảm ứng nhận biết khi có xe vượt lên.

              

Mẫu xe đạp độc nhất này có tên là Cotlo Corvus có nguồn gốc ở Trung Quốc, lần đầu tiên được ra mắt tại sự kiện Interbike vào năm 2015. Ngay lập tức đã thu hút được sự quan tâm của các tín đồ mê xe đạp trên toàn cầu, với lượng chia sẻ thông tin trên mạng xã hội tăng vọt một cách nhanh chóng. Cotlo Corvus được trang bị một hệ thống radar chuyên nghiệp tới mức có khả năng nhận biết được đang có xe hơi vượt lên, đây được xem là một bước đột phá lớn dành cho những người thường xuyên đi xe đạp. Bởi đặc thù của xe đạp là không có gương chiếu hậu, nên các hoạt động phía sau người đi xe đạp đều phải ngoái đầu lại để quan sát nên nguy hiểm cho người lái xe. Đặc biệt là những tuyến đường trường, quốc lộ, nơi lưu lượng giao thông lớn mà đa phần lại là xe hơi.

Ban đầu nhìn chiếc Cotlo Corvus thì ai cũng nghĩ rằng, đây là một chiếc xe đạp có cấu tạo từ sợi carbon thông thường như bao loại xe đạp thể thao khác. Nhưng trên thực tế thì loại xe này được tạo thành từ hợp kim chắc chắn dành riêng để sản xuất dòng xe đạp Look danh tiếng, và được trau chuốt kĩ càng từ ghi đông, tới khung xe và bộ chuyển động.Mặt trước của xe đạp Corvus có một hệ thống màn OLED hiển thị đầy đủ các thông tin về xe như: tốc độ, đo khoảng cách đường và lượng calo tiêu thụ trong khi đạp xe, đo nhịp tim v.v... Không chỉ vậy mà toàn bộ thông tin lịch trình hoạt động sẽ được GPS định vị, bản đồ toàn khu vực... bạn có thể truy cập bằng cách kết nối với điện thoại di động.

Theo thông tin của nhà sản xuất, toàn bộ dữ liệu thu thập được thông qua một bộ cảm biến đặc biệt được gắn sẵn trên xe. Bộ cảm biến này bao gồm: Cảm biến đo độ cao, cảm biến tốc độ và độ nghiêng, bộ phát Bluetooth và cuối cùng là một con quay hồi chuyển 9 trục.

Trong quý 2 năm 2016 thì chiếc xe đạp thông mình này đã có mặt tại nhiều khu vực trên thế giới, dự kiến là cũng sẽ vào Việt Nam trong thời gian tới.