/ 02

Tổng hợp bộ truyền động Shimano lắp cho xe đạp

Bộ truyền động Shimano Tourney đã được phát triển để tăng cấp độ của xe đạp thể thao. Nó hoàn toàn kết hợp các chức năng tiên tiến Shimano bao gồm SIS kép cho chỉ số trước và sau chuyển đổi, chuẩn rộng phạm vi và khả năng hub-dynamo.Hình thức TOURNEY kết thúc của bộ tiêu chuẩn cấp cho các thành phần.

Có hai dòng Shimano Tourney TZ và Shimano Tourney TX trong đó dòng Shimano Tourney TX được đánh giá cao hơn và giá cũng cao hơn.

Nhóm Shimano Tourney được chia thành Shimano Tourney RD-TX30 Derailleur và Shimano Tourney FC-TX71 Triple Crankset

 

1. Shimano Tourney RD-TX30 Derailleur

           

                        Shimano Tourney RD-TX30 Derailleur

 

Ưu điểm:  Phù hợp với các dòng xe đạp leo núi phổ biến hiện nay. Có khả năng tăng tốc, Mô-men xoắn tốt, mức độ tin cậy khá ổn, giá thành rẻ hơn các sản phẩm khác cùng loại. Thay đổi tốt hơn so với Shimano XT.

Nhược điểm:  Đi đường mòn thường có cảm giác nặng, chất liệu vỏ nhựa, Chuyển đổi sang số cần phải được điều chỉnh lại khá thường xuyên. Chuyển động lâu ngày thường hay kêu. Derailleur khá yếu khi thường xuyên có những cú bay, nhảy. Bolt lỏng lẻo một cách khác thường (nguy hiểm trên đường mòn).        

2. Shimano Tourney FC-TX71 Triple Crankset      

        

                             Shimano Tourney FC-TX71 Triple Crankset

Ưu điểm:          Mạnh mẽ, chắc chắn hơn cho tay quay. Phong cách đáy vuông              khung. Không xảy ra bất kỳ vấn đề về khớp các bánh răng. Có 3 bánh răng.

Nhược điểm:    Crankset khá nặng. Khó thay thế các bánh răng.