/ 01

Khi đi xe đạp để làm bạn có thể cải thiện sức khỏe của mình, kéo dài tuổi thọ, bên cạnh đó còn có chi phí thấp hơn các phương tiện khác, có thể đốt cháy nhiều năng lượng và đi xe đạp cũng giúp thân thiện với môi trường hơn.
Nếu nơi làm việc của bạn không quá xa bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp để có thể di chuyển, đây là một số trong những lợi ích chính của xe đạp để làm việc.
Một trong những lợi ích lớn nhất của xe đạp thông thường là nó phù hợp với cơ thể của bạn. Người ta ước tính rằng 30 phút đi xe đạp có thể giúp đốt cháy từ 200 đến 500 calo, tùy thuộc vào trọng lượng và tốc độ đạp xe của bạn. Ngoài ra, bạn không chỉ đốt cháy mỡ thừa trong khi đạp xe mà bạn cũng sẽ giữ được khả năng đốt cháy ở một tỷ lệ cao hơn trong vài giờ sau khi bạn đã thực hiện xong việc đi xe đạp vì nó tăng cường sự trao đổi chất.

Đi xe đạp giúp cho bạn cải thiện được hệ xương khớp của mình, đặc biệt là nếu bạn đang thừa cân do rất nhiều. Nó là một trong những cách tốt để có thể giảm cân giống như bạn lựa chọn phương pháp chạy bộ vậy.
Đi xe đạp giúp cho bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, tất cả các loại bệnh ung thư, đái tháo đường, béo phì, huyết áp cao và các bệnh khác liên quan đến tim. Một số nghiên cứu đã khẳng định rằng chỉ cần 150 phút đạp xe mỗi tuần có thể làm cho một người nào đó về mặt sinh học có thể trẻ hơn khoảng chín năm. Nghiên cứu khác cũng cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim có thể được giảm tới 50% với xe đạp thông thường. Bài tập Aerobic giúp trong việc đẩy nhanh nhịp thở của bạn giúp trong việc kích thích sự co bóp cơ ruột và ngăn ngừa đầy hơi cũng như các bệnh khác.

Khi bạn đạp xe đi làm, bạn cũng tiết kiệm được rất nhiều tiền trong thời gian dài. Nhiều người không nhận ra rằng được thực tế là chi phí hoạt động của một chiếc xe hoạt động bằng các nhiên liệu như xăng, dầu cho một năm là không hề nhỏ, nhưng với một khoản tiền trung bình bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc xe đạp để tiện cho việc di chuyển. Bạn sẽ không chỉ tiết kiệm tiền bảo dưỡng xe và chi phí vận hành mà còn về chi phí chăm sóc sức khỏe của bạn. Người ta ước tính rằng việc bạn chỉ cần hai lần đạp xe mỗi tuần giúp bạn giảm các chi phí để chăm sóc sức khỏe và còn có giá trị lớn hơn cho những người mắc bệnh béo phì

.

Kể từ khi đi xe đạp trở thành trào lưu và phổ biến nhiều nơi, một số thành phố trên toàn thế giới đã có những con đường đành riêng cho xe đạp giúp cho việc đạp xe trở nên an toàn hơn cho người sử dụng rất nhiều.
Khi đi một chiếc xe đạp thể thao bạn đang góp một phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường. Trên thực tế một chiếc xe mất chi phí làm ra cùng năng lượng của nó gấp 20 lần để làm ra một chiếc xe đạp. Ngoài ra, khi đi xe đạp bạn không thải ra môi trường bất cứ điều gì để ảnh hướng nó, trong khi các phương tiện khác lại thải ra một lượng khi thải không hề nhỏ điều này ảnh trực tiếp tới môi trường tự nhiên. Trong hầu hết các nước, một phần lớn lượng khí thải được tạo ra từ các phương tiện giao thông, nhưng bạn có thể giúp đỡ cải thiện điều đó từ việc cắt giảm lượng khí thải bằng cách sử dụng một chiếc xe đạp để đi làm.

Đi xe đạp thường xuyên giúp cho bạn tự tin hơn và là một người văn minh lịch sự. Nói cách khác, nó giúp cải thiện được tâm trạng của bạn. Khi đạp xe thường xuyên, bạn không chỉ được tăng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mà còn giúp gia tăng mức độ serotonin trong não của bạn. Theo nghiên cứu cho thấy rằng nhiều người trên thế giới bị thiếu hụt vitamin D trong khi đó khoảng 20 phút tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là đủ cho cơ thể tổng hợp đủ vitamin D.

Nhìn chung, đây là một trong những lợi ích của việc lựa chọn xe đạp để đi làm. Đi xe đạp đang trở thành phổ biến trên toàn thế giới. Bởi vì bạn không những có thể tiết kiệm về chi phì mà còn tốt hơn cho sức khỏe của bạn và tốt cho môi trường.