/ 05

Ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch Hội Xe đạp thể thao thành phố Đà Nẵng nhìn nhận rằng, sự kiện quy mô và ấn tượng này đã lập tức thu hút sự quan tâm chú ý của giới xe đạp thể thao thành phố Đà Nẵng và cả nước. Phong trào khẩn trương tích cực luyện tập chuẩn bị tham gia Giải đua đang diễn ra hết sức sôi động và rộng khắp.

Dự kiến sẽ có khoảng hơn 400 vận động viên của các đội nhóm, câu lạc bộ xe đạp thể thao cả nước đăng ký tham gia giải đua và hàng ngàn cổ động viên đến giao lưu cổ vũ cũng như tham gia các hoạt động đồng hành.

Trả lời phỏng vấn ông Tuấn nói “Đây là lần thứ hai chúng tôi tổ chức cuộc đua, và tín hiệu thu nhận được từ cộng đồng hiện nay là rất tích cực”

1. LỊCH TRÌNH CUNG ĐƯỜNG ĐUA

Theo lịch trình thiết kế, giải đua xe đạp “Chinh phục thiên hạ Đệ nhất Hùng quan” lần thứ II năm 2017 sẽ diễn ra từ 5 giờ 30 đến 11 giờ trưa 27/5/2017, có lộ trình từ khu vực trung tâm Đà Nẵng (đường Hùng Vương) lên tận đỉnh đèo Hải Vân. Lộ trình này có 2 chặng tổ chức:

- Chặng diễu hành xe đạp từ nhà hát Trưng Vương (đường Hùng Vương, Đà Nẵng) ra đến khu vực chân cầu Thuận Phước (Thanh Khê) dài gần 3 km.

- Chặng đua chính thức từ chân cầu Thuận Phước đến đỉnh đèo Hải Vân dài 27 km.

Ông Tuấn phân tích thêm, với chặng đua chính thức, giải đua cũng chia ra làm 2 nhóm vận động viên. Phần thi đấu của các vận động viên xe đạp nam sẽ là toàn chặng 27 km, còn phần thi đấu của các vận động viên xe đạp nữ chỉ có 15 km, từ chân cầu Nam Ô (Liên Chiểu) lên đèo Hải Vân.

Cúp và kỷ niệm chương dành cho các tay đua chiến thắng

2. HỘI CHỢ TRIỂN LÃM

Theo chính quyền thành phố Đà Nẵng, Một chương trình triển lãm giới thiệu sản phẩm của các nhà tài trợ sẽ được tổ chức trước Nhà hát Trưng Vương trong hai ngày 26 và 27/5/2017. Đây chính là cơ hội quảng bá thương hiệu và hình ảnh các doanh nghiệp. Kèm đó, là các hoạt động giao lưu, trình diễn thời trang xe đạp, lưu niệm… giữa các đoàn, nhóm, câu lạc bộ xe đạp cả nước, chắc chắn sẽ tạo nên một tinh thần cộng đồng mạnh mẽ hơn từ giải đua.