/ 02

Fixed gear hay còn gọi là xe đạp thể thao không phanh đang làm một loại hình xe đạp thịnh hành của giới trẻ. Đa phần người chơi là những người cá tính khả mạnh, nên cộng động chơi loại xe này rất sôi nổi và ngày một đông hơn. Mua một chiếc xe đạp không phanh thì dễ dàng nhưng về chất lượng tốt thì còn rất nhiều yếu tố, vậy đâu mới là giải pháp cho bạn cùng đọc chia sẻ của xe đạp thể thao LIFE nhé !


Lựa chọn một chiếc xe đap fixed gear chất lượng tốt không phải là điều dễ dàng
 

Loại xe này đã thịnh hành và phát triển ở Châu Âu cả thập kỷ trước khi nó sôi động ở Việt Nam. Khi bắt được nhịp sống sôi động hơn với những chiếc xe đạp không phanh màu sắc, nên nhiều nhà sản xuất đã đưa vào thị trường nhiều mẫu xe đạp fixed gear hơn. Khi đưa nhiều sản phẩm vào thị trường dẫn đến tình trạng hàng nhái cũng theo đó mà vào thị trường rất dễ dàng, có nhiều người mua xe đạp theo trào lưu dẫn đến tình trạng là mua sản phẩm đi ít lần là chán và bỏ nên ham của rẻ. Nhưng nếu thật sự là người chơi xe " có tâm " thì việc tìm hiểu các yếu tố đánh giá chất lượng loại xe này quá đơn giản.

Lựa chọn xe đạp fixed gear

Xe đạp không phanh được chia làm 2 dòng xe khác nhau ở cách di chuyển và phanh: phanh xe bằng cách đạp ngược bàn đạp và loại đạp lùi bằng cách đạp ngược bàn đạp

Xe đạp fixed gear phanh bằng cách đạp ngược: về nguyên lý của cách phanh hoạt động theo đúng như tên gọi của chúng, khi phanh xe bạn chỉ cần dừng đạp và đảo ngược bàn đạp thì xe sẽ dừng lại. Với người mới chơi dòng xe này tương đối dễ sử dụng.

Xe đạp fixed gear di chuyển lùi: Về nguyên lý vận hành của loại xe này không giống bất kỳ loại xe đạp nào cả. Dòng xe đạp không phanh này có trục xe bắt trực tiếp vào bánh xe và cố định, dù bạn đạp ngược hay xuôi thì xe vẫn chuyển động. Chỉ cần bánh xe còn quay thì xe sẽ không dừng lại, khi đạp chậm thì xe đi chậm và nhanh thì xe sẽ tăng tốc. Và bất chợt dừng đạp xe thì xe dừng luôn, về cơ bản xe này sẽ khó đi hơn loại phanh đạp ngược và cũng cần thể lực dồi dào vì bạn phải vận động liên tục.


Giá xe là yếu tố hàng đầu quyết định chiếc xe fixed gear chất lượng

Chất lượng xe đạp thể thao không phanh

Có một yếu tố can thiệp khá sâu vào chất lượng của từng loại xe đó là giá thành của sản phẩm. Những loại xe rẻ bất ngờ so với mặt bằng chung thì thường có dấu hiệu của xe nhái hoặc xe có chất lượng thấp, thường những loại xe đạp khung thép có giá rẻ nhất so với các loại xe chất lượng khung khác. Xe đạp giá rẻ thì thường chất lượng không được cao, thường có thể khung xe được giữ nguyên những sự thay đổi chi tiết trong bộ chuyển động sẽ làm chất lượng xe thấp hơn mặt bằng chung. Điều này sẽ gây nguy hiểm nếu sử dụng những công cụ thiếu an toàn, bởi thế khi chọn lựa xe nên quan tâm giá cả và tránh xa nhưng chiêu quảng cáo của người bán hàng.

Xe đạp fixed gear hãng Life chất lượng hàng đầu